Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Công Thương nhân kỷ niệm 16 năm ngày Thương hiệu Việt Nam
19/04/2024 - 02:20 PM - 31 lượt xem

(Chinhphu.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 16 năm ngày Thương hiệu Việt Nam (20/4/2008 - 20/4/2024), thay mặt Hội đồng Thương hiệu quốc gia Việt Nam, Ban cán sự đảng và Lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên thân ái gửi đến cộng đồng doanh nhân và doanh nghiệp Việt Nam lời chúc mừng nồng nhiệt và những tình cảm tốt đẹp nhất. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ xin giới thiệu toàn văn thư chúc mừng của Bộ trưởng.

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên

Nhân dịp kỷ niệm 16 năm ngày Thương hiệu Việt Nam, thay mặt Hội đồng Thương hiệu quốc gia Việt Nam và Lãnh đạo Bộ Công Thương, tôi thân ái gửi đến cộng đồng doanh nhân và doanh nghiệp Việt Nam lời chúc mừng nồng nhiệt và những tình cảm tốt đẹp nhất.
Có thể nói, năm 2023 là một năm đầy rẫy những khó khăn, thách thức đối với kinh tế toàn cầu, trong đó có Việt Nam bởi cạnh tranh địa chiến lược và chiến tranh thương mại giữa các nước lớn ngày càng gay gắt; bất ổn địa chính trị và xung đột cục bộ vẫn hiện hữu ở nhiều nơi trên thế giới, đã tác động tiêu cực đến hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh và xuất, nhập khẩu của cộng đồng doanh nghiệp. Tuy nhiên, với sự lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, quyết liệt của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; sự vào cuộc kịp thời, hiệu quả của các Bộ, ngành, địa phương; đặc biệt là sự quyết tâm và tinh thần đoàn kết cao, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã nỗ lực hành động, vượt qua khó khăn, thách thức để phục hồi và phát triển, góp phần thúc đẩy đưa Việt Nam vươn lên trở thành nền kinh tế lớn thứ 04 của ASEAN và thứ 40 của thế giới, quy mô thương mại quốc tế nằm trong TOP 20 trên toàn cầu; Thương hiệu quốc gia Việt Nam tiếp tục thăng hạng mạnh mẽ với tốc độ tăng trưởng 102% trong giai đoạn từ năm 2019-2023; trong đó năm 2023, giá trị thương hiệu quốc gia tăng 15,6% so với năm 2022, đạt gần 500 tỷ USD, xếp thứ 33 trong Top121 thương hiệu quốc gia mạnh trên thế giới được Tổ chức tư vấn định giá thương hiệu hàng đầu thế giới - Brand Finance đánh giá, xếp hạng.
Bước sang năm 2024 - năm tăng tốc, bứt phá, có ý nghĩa quyết định đến kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021-2025) trong bối cảnh được dự báo có nhiều khó khăn, thách thức, tôi đề nghị cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp Thương hiệu quốc gia nói riêng cần tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới, năng động, sáng tạo, tăng cường liên kết, hợp tác, nâng cao năng lực cạnh tranh, nâng tầm vị thế của doanh nghiệp Việt trên thị trường quốc tế, tham gia ngày càng sâu rộng, hiệu quả vào chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu. Bộ Công Thương với vai trò là cơ quan được Chính phủ giao triển khai Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam sẽ luôn ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp trong công tác xây dựng, phát triển và quảng bá thương hiệu sản phẩm, tiếp tục khẳng định được vị thế của Thương hiệu quốc gia Việt Nam, góp phần xây dựng, phát triển đất nước hùng cường, thịnh vượng.
"Non cao cũng có đường trèo. Đường dù hiểm nghèo vẫn có lối đi". Với sự hội tụ của tinh thần đổi mới, năng động, sáng tạo, sẵn sàng vượt khó, vươn lên của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp trên toàn quốc, tôi mong muốn và tin tưởng rằng các doanh nghiệp Việt tiếp tục gặt hái nhiều thành công và ngày càng phát triển để Thương hiệu Việt Nam tiếp tục vươn cao, vươn xa, nâng tầm những giá trị cốt lõi, góp phần nâng cao uy tín và vị thế của Việt Nam trong nền kinh tế toàn cầu.
Chúc cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam ngày càng phát triển vững mạnh!

Thân ái!

Nguyễn Hồng Diên
Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng
Bộ trưởng Bộ Công Thương
Chủ tịch Hội đồng Thương hiệu quốc gia Việt Nam