KÝ KẾT HỢP TÁC THƯƠNG MẠI HÓA TÍN CHỈ CARBON VÀ KÍCH HOẠT GIAO DỊCH NFT TẠI SINGAPORE
09/04/2024 - 07:42 PM - 573 lượt xem

Việc hình thành thị trường tín chỉ carbon là thực hiện cam kết giảm phát thải ròng khí nhà kính bằng 0 (Net Zero) trên thực tế, bằng công cụ kinh tế để quản lý phát thải khí nhà kính của doanh nghiệp. Mục tiêu là tạo ra thị trường tín chỉ carbon công khai, minh bạch, trên cơ sở xác định tổng lượng phát thải, phân bổ hạn ngạch phát thải cho các địa phương, lĩnh vực, thậm chí đến từng chủ thể phát thải; sử dụng các công cụ kinh tế để thay đổi nhận thức, hành vi trong phát thải khí nhà kính.

Ông Trần Đình Quyền - Chủ tịch Tập đoàn Tín Thành phát biểu khai mạc

Ký kết hợp tác giữa Trung tâm Chứng nhận Chất lượng và Phát triển Doanh nghiệp và Tập đoàn Tín Thành

Nhằm cụ thể thể hoá sự hợp tác giữa Trung tâm Chứng nhận Chất lượng và Phát triển Doanh nghiệp (Trung tâm QCC) và Tập đoàn Tín Thành, ngày 09/04/2024 Trung tâm QCC và Tập đoàn Tín Thành đã triển khai thực hiện việc đo đac; lập báo cáo kiểm kê khí nhà kính cho các dự án của Tập đoàn Tín Thành. Trong các phiên làm việc Đoàn chuyên gia và các kỹ thuật viên sẽ tiến hành đo đạc thu thập số liệu tại các nguồn phát thải, các bể hấp thụ và thu thập các số hiệu sử dụng năng lượng để đảm bảo các nguyên tắc của việc Lập báo cáo kiểm kê. Và song song với việc thực hiện đo đạc, lập báo cáo, Trung tâm QCC và Tập đoàn Tín Thành cũng ký kết hợp tác thương mại hoá tín chỉ carbon trên sàn giao dịch Singapore; đặt nền tảng cho sự mua bán, giao dịch tín chỉ carbon trên thị trường quốc tế của doanh nghiệp Việt Nam, các doanh nghiệp của Việt Nam sẽ dễ dàng tiếp cận hơn với các tín chỉ carbon thông qua sàn giao dịch quốc tế để góp phần thực hiện vào mục tiêu chung quốc gia về ứng phó với biến đổi khí hậu. Thương mại hóa tín chỉ Carbon mang lại những lợi ích rõ ràng cho các doanh nghiệp tham gia xuất khẩu hàng hóa đi khắp nơi trên thế giới. Bằng cách tham gia vào thị trường tín chỉ Carbon, các doanh nghiệp có thể giảm thiểu dấu ấn carbon của mình một cách hiệu quả, từ đó nâng cao uy tín về môi trường và giữ vững cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Ông Tạ Quang Kiên - Giám đốc Trung tâm QCC (bên trái) và Ông Trần Đình Quyền - Chủ tịch Tập đoàn Tín Thành (bên phải) ký kết Hợp đồng đo đạc kiểm kê khí nhà kính theo Nghị định 06 của Thủ tướng Chính Phủ


Các đại biểu chứng kiến lễ ký kết

Uỷ ban Việt Nam của Hội đồng Năng lượng Thế giới tham dự lễ ký kết

Trong khuôn khổ chương trình, Uỷ ban Việt Nam của Hội đồng Năng lượng Thế giới (WEC VN) cũng đã đồng hành để hỗ trợ phát triển, truyền thông trong các hoạt động của Trung tâm QCC và Tập đoàn Tín Thành. Với cam kết của mình, WEC VN sẽ tiếp cận những chương trình, kế hoạch của Hội đồng Năng lượng Thế Giới và thông qua các thành viên Hội đồng để hợp tác, kêu gọi đầu tư cho các dự án năng lượng của chương trình nhằm năng cao năng lực cho Doanh nghiệp Việt Nam chuyển đổi xanh và phát triển bền vững, thực hiện cam kết giảm phát thải ròng khí nhà kính bằng 0 (Net Zero) vào năm 2050.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - Trưởng đại diện Hội đồng Năng lượng Thế giới tại Việt Nam (bên trái) và Ông Trần Đình Quyền - Chủ tịch Tập đoàn Tín Thành (bên phải) ký kết hợp tác toàn diện

Tập đoàn Tín Thành công bố giao dịch tín chỉ carbon số tại thị trường Singapore và kích hoạt giao dịch NFT

Trong một thời đại mà trách nhiệm môi trường đang dần trở thành ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng và nhà đầu tư, việc áp dụng tín chỉ Carbon có thể giúp doanh nghiệp tạo ra sự khác biệt trong trách nhiệm xã hội doanh nghiệp và mở rộng tầm nhìn thị trường của mình. Tập đoàn Tín Thành đã công bố giao dịch tín chỉ carbon số tại thị trường Singapore và kích hoạt giao dịch NFT. Đây là sản phẩm của việc áp dụng công nghệ số, chuyển đổi số vào trong Doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ blockchain trong mua bán, giao dịch tín chỉ carbon. Doanh nghiệp sẽ nhận được mã tài sản không thể thay thế trên blockchain - TTG NFT thông qua một trong những sàn giao dịch NFT lớn trên toàn cầu, mang đến những giao dịch thuận tiện cùng nhiều ưu đãi cho khách hàng của Tập đoàn Tín Thành.

Các đại biểu tham gia Lễ công bố Phát hành 50 triệu tín chỉ carbon

Khẳng định vị thế tiên phong trong ứng dụng công nghệ và đặt khách hàng, doanh nghiệp làm trọng tâm, Tập đoàn Tín Thành không ngừng nghiên cứu và hợp tác cùng các đối tác đầu ngành nhằm mang đến sự hiệu quả, tiện ích nhanh gọn, giá trị pháp lý đảm bảo trên toàn cầu. Việc hợp tác với Sàn giao dịch Tín chỉ Carbon Chất lượng (TTS) mang lại lợi ích kép của việc giảm lượng khí thải carbon và mở ra những cơ hội mới cho thương mại và đầu tư. Bằng cách tận dụng nền tảng TTS, các doanh nghiệp có thể cùng nhau giảm lượng khí thải carbon hàng tỷ tấn mỗi năm, từ đó đóng góp vào việc đạt được các mục tiêu về biến đổi khí hậu. Ngoài ra, TTS còn tạo điều kiện cho việc giao dịch tín chỉ Carbon một cách minh bạch và hiệu quả trên toàn cầu, đồng thời tiên phong tích hợp Các Phiên không thể chuyển đổi (NFTs) vào các giao dịch tín chỉ Carbon. Phương pháp đổi mới này không chỉ tăng cường tính thanh khoản và khả năng theo dõi của tín chỉ Carbon mà còn mở ra những cơ hội mới trong tài chính và đầu tư bền vững. Hơn nữa, việc hợp tác với Sàn giao dịch. Bằng cách chấp nhận giao dịch tín chỉ Carbon, các doanh nghiệp không chỉ tăng cường sự cạnh tranh trên thị trường toàn cầu mà còn đóng góp vào nỗ lực chung của chúng ta trong việc chống lại biến đổi khí hậu.

Quang Kiên

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRUNG TÂM CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG VÀ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP

Trụ sở: Số 35-V5A khu đô thị Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Email: info@ttqcc.vn         Website: www.ttqcc.vn      Hotline: 097 669 6229