Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam
  • Chứng nhận hệ thống
  • Chứng nhận sản phẩm
  • Hội nghị - Hội thảo

Trung tâm chứng nhận chất lượng và phát triển doanh nghiệp Đồng hành cùng doanh nghiệp

24/08/2023 76 lượt xem
Nhân tố quyết định tốc độ tăng trưởng và phát triển của các quốc gia và nền kinh tế hiện nay chính là nguồn nhân lực chất lượng cao cùng với khoa học - công nghệ (KH&CN) và đổi mới sáng tạo trở thành yếu tố quan trọng nhất của lực lượng sản xuất hiện đại

Đối với Việt Nam, vai trò của khoa học - công nghệ trong công cuộc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước luôn được Đảng và Nhà nước ta coi trọng. Trong nhiều văn kiện, nghị quyết của Đảng, khoa học - công nghệ được coi là quốc sách hàng đầu, là nền tảng, động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Trung tâm Chứng nhận Chất lượng và Phát triển Doanh nghiệp (QCC) là tổ chức Khoa học Công nghệ tiêu biểu trong việc nghiên cứu, xây dựng những đề án, chương trình, nội dung, giải pháp quan trọng để triển khai thực hiện nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao các tiến bộ khoa học - kỹ thuật phục vụ phát triển KT-XH. Được thành lập, quản lý bởi Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung tâm Hoạt động theo Luật Khoa học và Công nghệ năm 2013, Nghị định số 08/2014/NĐ-CP ngày 27/01/2014 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật khoa học và công nghệ, Thông tư số 03/2014/TT-BKHCN ngày 31/3/2014 của Bộ Khoa học và Công nghệ hướng dẫn điều kiện thành lập và đăng ký hoạt động của tổ chức khoa học và công nghệ, văn phòng đại diện, chi nhánh của tổ chức khoa học và công nghệ.

Chức năng nhiệm vụ của Trung tâm là nghiên cứu khoa học: thực hiện các đề tài, nhiệm vụ, chương trình, dự án và dịch vụ khoa học và công nghệ trong các lĩnh vực: sở hữu trí tuệ, quản lý chất lượng hàng hóa, giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả cho doanh nghiệp, bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu, kiểm định, chứng nhận hệ thống quản lý, sản phẩm phù hợp với các tiêu chuẩn, chống gian lận thương mại và phát triển thương hiệu.

Dịch vụ khoa học và công nghệ: Tư vấn, phản biện các đề tài, nhiệm vụ, chương trình, dự án trong các lĩnh vực: sở hữu trí tuệ, quản lý chất lượng hàng hóa, giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả cho doanh nghiệp, bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu, kiểm định, chứng nhận hệ thống quản lý, sản phẩm phù hợp với các tiêu chuẩn, chống gian lận thương mại và phát triển thương hiệu; Thực hiện dịch vụ kiểm kê phát thải khí nhà kính cho doanh nghiệp; Ứng dụng và chuyển giao công nghệ từ các kết quả nghiên cứu; Tuyên truyền, phổ biến kiến thức; Tổ chức hội nghị, hội thảo, xúc tiến thương mại; Tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu; In ấn, phát hành các ấn phẩm, tài liệu có liên quan. Hợp tác, liên kết với các tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước để thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm.

Thực hiện chức năng nhiệm vụ của mình trong những năm qua trung tâm đã xây dựng triển khai và tổ chức các chương trình diễn đàn kinh tế, các hội thảo khoa học, chương trình phổ biến kiến thức cho Doanh nghiệp, người lao động nắm bắt được tình hình phát triển kinh tế, kết quả thành tựu khoa học, phổ biến kiến thức chuyên ngành về sở hữu trí tuệ, chất lượng hàng hoá, chống hàng giả, an toàn lao động, bảo vệ môi trường và chuyển đổi số. Các chương trình đều nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng của các Bộ, ban, ngành trung ương, các cơ quan, sở ngành của các địa phương và đặc biệt của các doanh nghiệp, doanh nhân.

Trung tâm đã và đang trao tới cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam trong suốt những năm qua những giá trị thiết thực và bền vững. QCC tin tưởng, cam kết sẽ trở thành một trong những đơn vị đồng hành bền vững Đồng hành cùng doanh nghiệp Việt để kiến tạo và hoàn thiện những quy trình sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu đạt chuẩn quốc tế. Đồng thời xây dựng một hệ sinh thái với các dịch vụ chuyên nghiệp, thuận tiện, trọn vẹn nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng tầm vị thế thương hiệu Việt trên thị trường quốc tế.

 

 

 

Các tin tức khác

Xem thêm

TS Vũ Thanh Mai, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương được bầu làm Phó Chủ tịch (kiêm nhiệm) Liên hiệp Hội Việt Nam

Ngày 28/7, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức Hội nghị Hội đồng Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ 9 (khóa VIII). Đồng chí Phan Xuân Dũng – Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, Đồng chí Phạm Ngọc Linh – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam và Đồng chí Nguyễn Quyết Chiến – Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam đồng chủ trì hội nghị.
Xem tiếp

Cần phát huy vai trò của báo chí trong ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống

Đó là nhấn mạnh của Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) Phạm Ngọc Linh tại Hội thảo “Phát huy vai trò của báo chí, xuất bản trong việc ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” do LHHVN tổ chức ngày 16/6 tại Hà Nội.
Xem tiếp

Lãnh đạo Trung tâm đến thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí

Nhân dịp kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2023), ngày 16/6, Đoàn công tác của Trung tâm Chứng nhận Chất lượng và Phát triển Doanh nghiệp do Đồng chí Tạ Quang Kiên - Chủ tịch Hội đồng Khoa học - Giám đốc Trung tâm làm Trưởng Đoàn đã đến thăm, tặng hoa, chúc mừng Tạp chí Dân tộc - Uỷ Ban dân tộc Chính Phủ
Xem tiếp

Hệ thống tiêm chủng Quốc tế FVC đạt Top 10 Thương hiệu - Nhãn hiệu uy tín

VTV.vn - Vừa qua, hệ thống tiêm chủng quốc tế FVC đã đạt Top 10 Thương hiệu - Nhãn Hiệu uy tín, Hội nhập kinh tế Quốc tế năm 2023.
Xem tiếp

Doanh nghiệp phải tiên phong đổi mới công nghệ, chuyển đổi số để bảo vệ môi trường!

(Chinhphu.vn) - Trong bối cảnh hiện nay, đổi mới công nghệ và chuyển đổi số là yếu tố “sống còn” của các doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp duy trì và nâng cao năng lực cạnh tranh. Đây cũng là giải pháp giúp bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường, hướng tới một mục tiêu rất quan trọng đó là phát triển bền vững.
Xem tiếp