Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam
 • Chứng nhận hệ thống
 • Chứng nhận sản phẩm
 • Hội nghị - Hội thảo

NĂNG LỰC KIỂM KÊ

16/11/2023 19 lượt xem
Các doanh nghiệp phải có khả năng nắm bắt và quản lý rủi ro liên quan đến hoạt động phát thải KNK để đảm bảo thành công lâu dài trong môi trường kinh doanh cạnh tranh và chấp hành đúng các chính sách pháp luật.

A. TẠI SAO CẦN KIỂM KÊ KHÍ NHÀ KÍNH

Cùng với việc Luật Bảo Vệ Môi Trường 2020 có hiệu lực, việc kiểm kê KNK sẽ trở thành bắt buộc đối với gần 2000 doanh nghiệp tại Việt Nam. Ngoài ra việc kiểm kê KNK sẽ đem lại các lợi ích sau cho doanh nghiệp:

 • Chuẩn bị cho các chương trình báo cáo bắt buộc và tham gia vào thị trường các-bon trong tương lai;
 • Có hiểu biết toàn diện về hiện trạng phát thải của công ty, xác định và định lượng các nguồn phát thải chính giúp công ty quản lý lượng phát thải và xác định các biện pháp giảm phát thải hiệu quả và tiết kiệm nhất, xác định các rủi ro liên quan đến hạn ngạch KNK trong tương lai;
 • Tăng tính minh bạch thông qua việc tự nguyện công bố dữ liệu về lượng phát thải KNK, từ đó cải thiện hình ảnh, khả năng cạnh tranh của công ty, được ghi nhận các hành động tiên phong;
 • Xây dựng nền tảng để công ty tiến tới con đường phát triển các-bon thấp, bao gồm việc xác định lộ trình giảm phát thải KNK và/hoặc mục tiêu net-zero;
 • Là bước đầu tiên và quan trọng để công ty phát triển chiến lược tận dụng các cơ hội từ biến đổi khí hậu để xây dựng lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp thu hút đầu tư và gặt hái những cơ hội kinh doanh mới.

B. DỊCH VỤ DO QCC CUNG CẤP

Biến đổi khí hậu đang và sẽ ngày càng có tác động lớn tới hoạt động kinh doanh của tất cả các doanh nghiệp tại mọi quốc gia trên thế giới. Chủ doanh nghiệp, các nhà đầu tư, các tổ chức tài chính cần xem xét giá trị EGS (Môi trường – Xã hội – Quản trị) và tính bền vững trong các quyết định đầu tư của mình.

Các doanh nghiệp phát thải KNK lớn và có nghĩa phụ giảm phát thải KNK sẽ có 02 sự lựa chọn: (1) Tự đầu tư các giải pháp để giảm pháp thải KNK tại đơn vị của mình; hoặc/và (2) giao dịch trên ETS và thị trường carbon.

QCC có một đội ngũ chuyên gia có chuyên môn sâu, và các kỹ thuật viên nhiêu kinh nghiệm được Bộ Khoa học và Công nghệ phê duyệt đủ điều kiện làm đơn vị thẩm định theo Nghị định 06/2022/NĐ-CP 

Là nhà cung cấp giải pháp về môi trường, bao gồm các giải pháp về CHỐNG BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, QCC cung cấp các dịch vụ:

 • Đo đạc, kiểm kê phát thải khí nhà kính (KNK) tại doanh nghiệp
 • Tư vấn, xây dựng giải pháp giảm pháp thải KNK trong hoạt động sản xuất, kinh doanh 
 • Tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp tuân thủ các quy định về kiểm kê và giảm pháp thải KNK theo quy định của pháp luật

Chúng tôi cam kết đồng hành cùng Doanh nghiệp để chuyển Rủi ro và các vấn đề về môi trường, KNK trở thành Lợi Thế Cạnh Tranh của doanh nghiệp trong môi trường kinh doanh hiện nay.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRUNG TÂM CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG VÀ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP

Trụ sở: Số 35-V5A khu đô thị Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Email: info@ttqcc.vn                 Website: www.ttqcc.vn           Hotline: 097 669 6229

Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô có dấu (*) ở form bên dưới. QCC sẽ tiếp nhận và tư vấn cho bạn trong vòng 24h. Cảm ơn bạn!
ĐĂNG KÝ NGAY

Các dịch vụ khác

Xem thêm