Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam
  • Chứng nhận hệ thống
  • Chứng nhận sản phẩm
  • Hội nghị - Hội thảo

Diễn đàn phát triển kinh tế năm 2023: Đẩy mạnh chuyển đổi số doanh nghiệp

31/08/2023 70 lượt xem
Tập trung vào các giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp chính là nội dung chính được bàn luận tới trong diễn đàn Phát triển kinh tế chuyển đổi số doanh nghiệp năm 2023 diễn ra vào ngày 6/5 vừa qua.

Diễn đàn Phát triển kinh tế Chuyển đổi số Doanh nghiệp - năm 2023 diễn ra vào ngày  06/05 vừa rồi là sự kiện mở đầu cho chuỗi sự kiện dành cho Doanh nghiệp sẽ được tổ chức tại khắp các tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Diễn đàn được tổ chức bởi bởi Công ty LocaMos và Trung tâm chứng nhận chất lượng và phát triển doanh nghiệp (QCC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Tại sự kiện, các doanh nghiệp tham gia diễn đàn đã được lắng nghe những chia sẻ về xu hướng tất yếu trong ứng dụng công nghệ Blockchain để giúp doanh nghiệp thay đổi phương thức kinh doanh, tối ưu hóa trong quy trình vận hành, đưa ra các giải pháp Marketing Thế hệ mới nhằm tăng trải nghiệm khách hàng giúp Doanh nghiệp có Chiến lược xây dựng và định vị Thương hiệu một cách hiệu quả.

Sự kiện có sự tham dự của Ông Nguyễn Văn Cường - Phó Cục trưởng Cục Hành chính - Văn phòng Chính phủ, Ông Minh Đỗ - Thành viên Ban chuyên gia Công nghệ, Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA), Ông Quyết Vũ - Nhà sáng lập Công ty Cổ phần Công nghệ LocaMos…

Xu hướng Chuyển đổi số của thế giới và Việt Nam

Hoạt động chuyển đổi số đã thay đổi tư duy của rất nhiều doanh nghiệp trên toàn cầu. Việc cho rằng chuyển đổi số là hoạt động tốn kém, chỉ dành cho các công ty lớn, có tiềm lực kinh tế mạnh đã không còn đúng.

Tại Việt Nam, theo "Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” được Thủ tướng phê duyệt vào ngày 03/06/2020, định hướng của chúng ta là đưa Việt Nam trở thành quốc gia số. Để đạt được điều đó, Chương trình đặt ra mục tiêu kép là vừa phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, vừa hình thành các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có năng lực đi ra toàn cầu.

 

Các dự án khác

Xem thêm

Thúc đẩy doanh nghiệp đổi mới công nghệ, chuyển đổi số, bảo vệ tài nguyên và môi trường

Sáng 2/6, tại Hà Nội, Trung tâm Chứng nhận chất lượng và Phát triển doanh nghiệp phối hợp Ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) tổ chức Diễn đàn Phát triển Kinh tế năm 2023 với chủ đề "Đổi mới công nghệ chuyển đổi số, bảo vệ tài nguyên và môi trường".
Xem tiếp

Diễn đàn Phát triển Kinh tế năm 2023 với chủ đề "Đổi mới công nghệ, chuyển đổi số - bảo vệ tài nguyên và môi trường"

Đổi mới công nghệ và chuyển đổi số là yếu tố “sống còn” của doanh nghiệp. Quan trọng hơn cả, điều này sẽ giúp bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường, hướng tới phát triển bền vững.
Xem tiếp

Diễn đàn phát triển Kinh tế, Đổi mới công nghệ - Bảo vệ Tài nguyên và Môi trường năm 2023

Hưởng ứng ngày môi trường Thế giới (5/6/2023) của Liên Hợp Quốc, được sự bảo trợ của Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Trung tâm Chứng nhận Chất lượng và Phát triển Doanh nghiệp phối hợp cùng các cơ quan hữu quan tổ chức “Diễn đàn phát triển Kinh tế, Đổi mới công nghệ - Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Chương trình được tổ chức vào ngày 2/6/2023 tại Thủ đô Hà Nội;
Xem tiếp

Doanh nghiệp Việt và vấn đề đổi mới sáng tạo, phát triển tài sản trí tuệ

Tại diễn đàn Doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và Phát triển tài sản trí tuệ được tổ chức vào sáng ngày 10/01, các đại biểu đã có những trao đổi giá trị về vấn đề bảo vệ thương hiệu và tài sản trí tuệ trước những thủ đoạn làm giả, làm nhái trên thị trường mà doanh nghiệp đang phải đối mặt.
Xem tiếp

Diễn đàn Doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và phát triển tài sản trí tuệ

Sáng 10-1, tại Hà Nội, dưới sự bảo trợ bởi Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung tâm Chứng nhận Chất lượng và Phát triển doanh nghiệp phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và phát triển tài sản trí tuệ.
Xem tiếp