Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam
  • Chứng nhận hệ thống
  • Chứng nhận sản phẩm
  • Hội nghị - Hội thảo

Diễn đàn "Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và phát triển Tài sản trí tuệ" năm 2022

20/09/2022 389 lượt xem
Thực hiện nhiệm vụ Chương trình phát triển Tài sản trí tuệ theo Quyết định số: 2205 /QĐ-TTg ngày 24 tháng 12 năm 2022 của Thủ tướng Chính Phủ và được sự đồng ý, phối hợp của Cục sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ; Trung tâm Chứng nhận Chất lượng và Phát triển Doanh nghiệp (QCC) đã chính thức triển khai Diễn đàn “Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và phát triển Tài sản trí tuệ” năm 2022.

Trước bối cảnh xu hướng công nghệ phát triển, cùng với sự hội nhập sâu rộng của kinh tế đất nước với thế giới, việc phát huy tài sản trí tuệ giữ vai trò hết sức quan trọng trong việc xây dựng và bảo vệ thương hiệu, cải tiến năng suất, hoàn thiện dịch vụ và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Chính vì thế, diễn đàn sẽ là tập trung đi sâu và làm rõ các kết quả nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo của các đơn vị, doanh nghiệp trong thời gian qua. Từ đó nâng cao nhận thức của các doanh nhân đối với việc ứng dụng hiệu quả khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, nhận diện thương hiệu qua các giải pháp bảo hộ sở hữu trí tuệ, áp dụng các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, từ đó nâng cao chất lượng cũng như năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Trong khuôn khổ chương trình, các đơn vị tham dự, đồng hành cũng sẽ được xét chọn, biểu dương tại các hạng mục “Doanh nghiệp tiêu biểu đổi mới sáng tạo và phát triển tài sản trí tuệ; “Thương hiệu - nhãn hiệu độc quyền uy tín” lần thứ nhất năm 2022. Qua đó giúp lan tỏa thương hiệu trên các phương tiện truyền thông đại chúng, khẳng định chất lượng, giúp đưa sản phẩm dịch vụ tới gần hơn với người tiêu dùng cả nước.

Các đơn vị doanh nghiệp tham dự phải đạt được những tiêu chí, yêu cầu như: là doanh nghiệp hoạt động hợp pháp; có đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, kiểu dáng công nghiệp; xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 theo tiêu chuẩn quốc gia. Đặc biệt phải là thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ có sức lan tỏa lớn, được đông đảo người tiêu dùng biết đến và tin dùng.

Cũng tại chương trình, các đơn vị doanh nghiệp cũng được Trung tâm Chứng nhận Chất lượng và Phát triển Doanh nghiệp tư vấn, hỗ trợ nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm hàng hóa thông qua việc xây dựng, hoàn thiện hệ thống và chứng nhận sản phẩm như ISO, HACCP, VietGAP… Giúp doanh nghiệp tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường, xây dựng môi trường làm việc hiệu quả và nâng cao niềm tin với các đối tác, khách hàng trên cả nước.

 

THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH:

- Diễn đàn “Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và phát triển Tài sản trí tuệ” năm 2022;

- Đơn vị phối hợp: Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ;

- Đơn vị tổ chức: Trung tâm Chứng nhận Chất lượng và Phát triển Doanh nghiệp;

- Thời gian: 8h00 ngày 10/01/2023

- Địa điểm: Trung tâm Hội nghị Quốc tế - Văn phòng Chính Phủ

                    Số 11 Lê Hồng Phong – Ba Đình – Hà Nội

- Dự kiến truyền hình trực tiếp trên: VTV2

Mã QR đăng ký tham dự Chương trình: 

 Hotline: 097 669 6229!

Trân trọng! 

 

 

Các tin tức khác

Xem thêm

Diễn đàn "Phát triển Kinh tế - Chuyển đổi số Doanh nghiệp" năm 2023

Thực hiện theo Quyết định số 749/QĐ-TTg phê duyệt chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến 2030 và Quyết định số: 2205/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 24 tháng 12 năm 2020 với mục tiêu nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, tạo môi trường khuyến khích đổi mới sáng tạo và thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; Song song với chuyển đổi số, việc phát triển tài sản trí tuệ, áp dụng chuyển đổi số vào bảo vệ thương hiệu đóng vai trò hết sức quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội, tạo dựng được một hệ thống bảo hộ SHTT hoàn thiện và vững chắc đó là một nhân tố không thể thiếu trong chiến lược phát triển kinh tế dài hạn;
Xem tiếp

Diễn đàn "Doanh nghiệp Đổi mới Nâng cao nhận thức về đổi mới sáng tạo và phát triển tài sản trí tuệ trong doanh nghiệpáng tạo và phát triển Tài sản trí tuệ" năm 2022

NDO - Sáng 10/1, diễn đàn “Doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và Phát triển tài sản trí tuệ” do Trung tâm Chứng nhận chất lượng và Phát triển doanh nghiệp phối hợp cùng Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã được tổ chức tại Hà Nội.
Xem tiếp